http://www.dulichsingaporegiare.comhttp://www.dulichsingaporegiare.comhttp://www.dulichsingaporegiare.comhttp://www.dulichsingaporegiare.comhttp://www.dulichsingaporegiare.comhttp://www.dulichsingaporegiare.comhttp://www.dulichsingaporegiare.comhttp://www.dulichsingaporegiare.comhttp://www.dulichsingaporegiare.com
Chào mừng Quý Khách đến với Happy & Lucky Travel .Chúc Quý Khách luôn May Mắn và Hạnh Phúc
http://www.dulichsingaporegiare.com

Otak Otak

Món ăn trí não thường biết đến với tên gọi Otak Otak ! Đặc sản của người Peranakan là một món ăn chơi rất thú vị bao gôm thịt cá xay nhuyễn với bột trộn hỗn hợp đậm đặc với nước cốt dừa, tương ớt, nghệ tây và tỏi . Sau đó món ăn được bọc lá chuối đã được làm mềm bởi hơi nước, trước khi được nướng nhẹ lên than hồng Sau đó, món ăn được bọc lá chuối đã được làm mềm bởi hơi nước, trước khi được nướng nhẹ trên than hồng. Món ăn này nổi tiếng ở một số vùng Châu Á, và mặc dù otak otak có nghĩa là “trí não” trong tiếng Mã Lai, thì tên nó bắt nguồn từ tính chất mềm, xốp. Tuy món otak otak cá là phổ biến nhất, nhưng bạn có thể tìm thấy các biến thể khác làm từ tôm, mực, cua và đầu cá.
 
Otak otak ngon nhất là được ăn riêng như một món ăn chơi, và là một món ăn phụ tuyệt vời cho các món ăn địa phương được ưa thích khác như laksa và nasi lemak. Những ai chưa từng thử món này có thể thấy đây là một sở thích do thói quen mà có, nhưng otak otak nổi tiếng ở Singapore đến nỗi mọi trung tâm ẩm thực đều có một hoặc hai quầy ăn phục vụ món này cho các dịp như tiệc riêng hoặc bữa trưa văn phòng.

 
Bản Quyền của Happy - Lucky Travel Trading. Thiết Kế bởi Singapore Professional