http://www.dulichsingaporegiare.comhttp://www.dulichsingaporegiare.comhttp://www.dulichsingaporegiare.comhttp://www.dulichsingaporegiare.comhttp://www.dulichsingaporegiare.comhttp://www.dulichsingaporegiare.comhttp://www.dulichsingaporegiare.comhttp://www.dulichsingaporegiare.comhttp://www.dulichsingaporegiare.com
Chào mừng Quý Khách đến với Happy & Lucky Travel .Chúc Quý Khách luôn May Mắn và Hạnh Phúc
http://www.dulichsingaporegiare.com

Laksa

Cay nồng và thơm béo. Laksa còn gọi là cà ri laksa ban đầu là món ăn của người Peranakan . Với các nguyên liệu gồm mì sợi , chả cá , tôm , sò huyết , và giá thái nhỏ được ăn với cà ri sốt dừa cay . Món này thường được dùng với 1 thìa tương ớt bằm , trang trí bằng những lá rau răm và sẽ có vị ngon tuyệt khi ăn kém với otak cá Tuy nhiên, cũng giống như hầu hết các công thức nấu nướng khác của người Peranakan, món laksa đã phát triển thành nhiều biến thể khác nhau dựa trên ảnh hưởng du nhập từ các vùng xung quanh. Laksa lemak, tên gọi cho thứ nước xốt cốt dừa thơm béo, là một kiểu chế biến độc đáo của người Singapore. Ngoài ra còn có một kiểu laksa ít béo hơn và thơm hơn là assam laksa. Gần đây, tính linh hoạt của món laksa này khiến nó có thể kết hợp với món Tây làm tăng số lượng các món ăn du nhập như món mì ống laksa, một món ăn không thực sự giống laksa lắm nhưng vẫn rất ngon miệng.
 
Công thức nấu món laksa lemak nổi tiếng nhất có thể được tìm thấy trong một khu vực ở Singapore (Nếu bạn muốn đăng ký đi tham quan singapore, xem thêm http://www.dulichsingaporegiare.com/2012/05/du-lich-singapore-gia-re-nhat-2013-3n2d.html tại đây) có tên gọi là Katong, nơi sợi mì được cắt ngắn để có thể ăn trực tiếp bằng thìa mà không cần dùng đũa. Khi đến Singapore, bạn cũng đừng quên ghé thăm Quán Princess Terrace Café nơi tự hào có món tủ là laksa.

 
Bản Quyền của Happy - Lucky Travel Trading. Thiết Kế bởi Singapore Professional