http://www.dulichsingaporegiare.comhttp://www.dulichsingaporegiare.comhttp://www.dulichsingaporegiare.comhttp://www.dulichsingaporegiare.comhttp://www.dulichsingaporegiare.comhttp://www.dulichsingaporegiare.comhttp://www.dulichsingaporegiare.comhttp://www.dulichsingaporegiare.comhttp://www.dulichsingaporegiare.com
Chào mừng Quý Khách đến với Happy & Lucky Travel .Chúc Quý Khách luôn May Mắn và Hạnh Phúc
http://www.dulichsingaporegiare.com

Bak Kut Teh

Hương vị năm xưa . Món canh sườn heo có nghĩa là thịt xương trà . Có từ thế kỉ 19 và được xem là do những công nhân người Hoa từ thế kỉ 19 đem đến .

du-lich-singapore-gia-re


Món này gồm có sườn heo nhiều thịt được hầm trong một thứ nước dùng đặc biệt làm từ thảo mộc và gia vị. Việc sử dụng đinh hương, quế, hồi, thì là và rau mùi trong món ăn này thể hiện các ảnh hưởng văn hóa đa dạng của Singapore. Món ăn được cải tiến như vậy để tăng thêm năng lượng cho những bữa ăn đạm bạc thiếu dinh dưỡng của những người phu bốc vác thời xưa.Thế nhưng, loại súp màu sẫm với nhiều hương liệu và gia vị chỉ là một trong hai kiểu nấu của món bak kut teh. Nếu bạn thích món canh ít thảo mộc hơn thì chắc chắn sẽ rất thích kiểu chế biến thứ hai - món canh nước trong và có hạt tiêu.
 
Những kiểu chế biến khác nhau của món ăn phổ biến này phản ánh cách mà con cháu những người nhập cư từ khắp các miền khác nhau của Trung Quốc đã ứng dụng và biến đổi món bak kut teh để phù hợp khẩu vị của họ. Người Quảng Châu có thói quen thích ăn súp có nhiều gia vị nên họ có xu hướng cho thêm nhiều thảo mộc vào món ăn, trong khi người Phúc Kiến lại ưa thức ăn có vị mặn nên thường cho thêm nước tương đậu nành để nhuộm màu cho món bak kut teh của họ.
 
Mặc dù có nhiều quầy bán hàng ăn trải dọc dãy phố nổi tiếng của Singapore (Nếu bạn muốn đăng ký đi tham quan singapore, xem thêm http://www.dulichsingaporegiare.com/2012/05/du-lich-singapore-gia-re-nhat-2013-3n2d.html tại đây) như đường Mohammad Sultan phục vụ các món bak kut teh nóng hổi đến tận tối muộn, nhưng cũng có thể tìm thấy những địa chỉ nổi tiếng nhất có món bak kut teh dọc đường Joo Chiat phục vụ món ăn này cả ngày. Bạn có thể ăn với cơm hoặc bún, và phổ biến nhất là ăn với you tiao (giò cháo quẩy).
 
Một bát bak kut teh thường đi kèm với sườn heo, rau xanh và tàu hũ ky om, tất cả tạo nên một lựa chọn vừa túi tiền, có lợi cho sức khỏe và có thể ăn vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.
 
Cách chế biến món bak kut teh phổ biến đến nỗi ngày nay đây là hương vị cho các loại mì ăn liền và thậm chí có cả một bộ nguyên liệu nấu ăn tự chế biến DIY (Do-It-Yourself) có một gói súp làm sẵn. Đây là một món quà ẩm thực lưu niệm thú vị từ đất nước Singapore.

 
Bản Quyền của Happy - Lucky Travel Trading. Thiết Kế bởi Singapore Professional