http://www.dulichsingaporegiare.comhttp://www.dulichsingaporegiare.comhttp://www.dulichsingaporegiare.comhttp://www.dulichsingaporegiare.comhttp://www.dulichsingaporegiare.comhttp://www.dulichsingaporegiare.comhttp://www.dulichsingaporegiare.comhttp://www.dulichsingaporegiare.comhttp://www.dulichsingaporegiare.com
Chào mừng Quý Khách đến với Happy & Lucky Travel .Chúc Quý Khách luôn May Mắn và Hạnh Phúc
http://www.dulichsingaporegiare.com

Kem Ice Kachang

Món tráng miệng mát lạnh đầu tiên có mặt từ rất lâu ở Singapore là những viên đá nhỏ, những sợi đá bào đẹp mắt khoác trên mình một lớp áo nước đường xirô có màu sắc sặc sỡ, thường được ăn bằng tay. Món tráng miệng đá viên này thường thấy vào những năm 50, 60 của thế kỷ 20 và được bán ở những quán cóc vỉa hè bởi những người bán rong bằng xe đẩy muốn tăng thêm thu nhập ít ỏi của họ.


Món tráng miệng mát lạnh đầu tiên có mặt từ rất lâu  ở Singapore là những viên đá nhỏ, những sợi đá bào đẹp mắt khoác trên mình một lớp áo nước đường xirô có màu sắc sặc sỡ, thường được ăn bằng tay. Món tráng miệng đá viên này thường thấy vào những năm 50, 60 của thế kỷ 20 và được bán ở những quán cóc vỉa hè bởi những người bán rong bằng xe đẩy muốn tăng thêm thu nhập ít ỏi của họ.


Món ice kachang, do đó, là kiểu chế biến hiện đại, công phu hơn của món đá viên – được làm từ thạch, đậu đỏ (theo tên gọi; kachang có nghĩa là hạt đậu theo tiếng Mã Lai), bắp ngọt và attp chee (hạt cọ) là chủ yếu, và được trang trí bên trên bằng các lớp đá bào, nước xirô có màu sắc sặc sỡ và một chút sữa đặc. Món này được cho vào trong tô hoặc cốc dài. Ngày nay, ice kachang thậm chí còn dùng với rượu cocktail trái cây, thạch lô hội và phía trên trang trí đẹp mắt với chocolate và sầu riêng để thỏa mãn khẩu vị khó tính của những người sành ăn tại Singapore. Bạn có thể tìm thấy món tráng miệng thú vị (nếu được đựng trong bát, thì nó thường có hình chóp núi, và tất cả những nguyên liệu đáng yêu này được giấu dưới những lớp đá bào; nên rất thú vị khi phải “đào bới” để lấy được những miếng ngon phía dưới) và nhiều màu sắc này có ở khắp mọi nơi trong thành phố như Trung tâm Maxwell Road Hawker nổi tiếng ở Khu Chinatown.

Hãy nhớ thưởng thức món tráng miệng đáng yêu này một cách chậm rãi, nếu không: Bạn sẽ hóa đá! Sẽ thật khó để du khách có thể phân biệt cốc ice kachang ngon hay dở. Nhưng hãy nhớ rằng: Một cốc ice kachang ngon là cốc mà đá được bào nhẵn thành những hạt nhỏ xíu; nhỏ đến mức để khi bạn xúc một miếng cho vào miệng thì viên đá sẽ tan cùng với vị ngọt của nước xirô. Còn về phần nguyên liệu, càng đa dạng càng ngon; không gì tuyệt bằng được ăn hỗn hợp nhiều thứ trong từng thìa chè xúc lên. (Nếu bạn có nhu cầu tham quan singapore, xem thêm http://www.dulichsingaporegiare.com/2012/05/du-lich-singapore-gia-re-nhat-2013-3n2d.html tại đây)

 
Bản Quyền của Happy - Lucky Travel Trading. Thiết Kế bởi Singapore Professional